Vượt mặt Keangnam Hanoi Landmark Tower, Empire City 86 Tower trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam

Tiện nghi, đẳng cấp là những gì mà người ta liên tưởng khi nhắc đến căn hộ cao cấp Empire City Thủ Thiêm. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, dự án này còn vươn tới mục tiêu trở thành biểu tượng của toàn thành phố trong tương lai khi đầu tư xây dựng tòa nhà 86 tầng Empire City 86 Tower cao nhất cả nước.

Empire City 86 Tower nằm trong tổng dự án căn hộ cao cấp, dịch vụ phức hợp Empire City Thủ Thiêm. Dự án này được xây dựng trong lòng khu đô thị mới Thủ Thiêm – nơi đang được đầu tư mạnh mẽ để trở thành trung tâm phát triển mới của thành phố. Vào tháng 6/2015, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã trao giấy chứng nhận cho công ty TNHH Liên doanh Empire City thực hiện dự án khu phức hợp Tháp quan sát Empire City.

Liên doanh này được góp vốn bởi hai công ty Việt Nam là Trần Thái và Tiến Phước cùng một đối tác nước ngoài trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners. Việc trao giấy chứng nhận đầu tư có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng, cảnh quan, kiến trúc hiện đại và tạo dựng tính pháp lý cho dự án.

Dự án Empire City có tổng vốn đầu tư là 1,2 tỷ USD, tương đương 26.000 tỷ đồng với mục tiêu xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật trên diện tích là 14,5ha. Khu căn hộ, dịch vụ phức hợp này nằm trong lõi trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiên, dọc theo trục đường Mai Chí Thọ, ven sông Sài Gòn. Dự án bắt đầu được khởi công xây dựng vào ngày 2/10/2015 với phần thiết kế quy hoạch tổng thể do Kohn Pederson For Associates PC – KPF – đơn vị nằm trong top 20 đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới phụ trách. Quá trình hoàn thiện Emprite City sẽ trải qua 4 giai đoạn và dự kiến bàn giao, nghiệm thu vào năm 2022.

Nhắc đến dự án Empire City, không thể không nhắc đến những ưu điểm vượt trội mà các công trình khác khó mà có được:

– Vị trí nằm tại trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm nên đồng thời sẽ nhận được sự quan tâm đầu tư lớn từ nhà nước.

– Liền kề trục đường Mai Chí Thọ, Đại Lộ Đông Tây khiến việc di chuyển đến các trung tâm thành phố và các quận lân cận trở nên dễ dàng.

– Nằm gần các tụ điểm thương mại, khu mua sắm, trường học, bệnh viện quốc tế.

– Khu vực có mật độ xây dựng thấp, gần sông Sài Gòn khiến không gian sống trở nên trong lành, thoáng đãng.

– Các tiện nghi từ nội thất đến ngoại thất đều có chất lượng quốc tế.

– Đây là môi trường sống đa văn hóa, thu hút nhiều cư dân nước ngoài bởi có phong cách thiết kế, dịch vụ đạt tiêu chuẩn cao.

Không chỉ xây dựng khu căn hộ cao cấp, Empire City đang tiến tới việc tạo dựng một khu phức hợp mang tầm quốc tế với sự đa dạng các công trình kiến trúc như khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, văn phòng làm việc, bãi đậu xe ngầm. Trong đó, tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng là điểm nhấn mang tính biểu tượng của dự án cũng như khu đô thị mới Thủ Thiêm. Sau khi dự án hoàn thành, đây sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Empire City 86 Tower được thiết kế dựa trên ý tưởng về tà áo dài cách điệu. Tòa nhà phức hợp nhiều dịch vụ hiện đại từ trung tâm thương mại đến các khu vui chơi giải trí, văn phòng làm việc, bãi đậu xe ngầm. Tất cả đều đầy đủ tiện nghi và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ nhân viên làm việc tại đây được đào tạo bài bản nhằm đáp ứng yêu cầu cao từ khách hàng là giới thượng lưu đồng thời tạo ra môi trường mang tính quốc tế. Trong tương lai, Empire City 86 Tower hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của các công ty nước ngoài và cư dân trong toàn thành phố.

Hiện nay, kỷ lục tòa nhà cao nhất Việt Nam đang thuộc về tòa Keangnam Hanoi Landmark Tower (Keangnam Landmark 72) với 72 tầng. Công trình này được xây dựng từ năm 2007 và hoàn thiện năm 2012. Tòa nhà có chiều cao là 336m, cao thứ 17 trên thế giới, đứng thứ 5 thế giới xét về tổng diện tích của một công trình đơn lẻ. Keangnam Hanoi Lankmark Tower do tập đoàn Keangnam Emterprises Ltd đầu tư với tổng mức vốn khoảng 1 tỷ USD. Đứng sau toàn nhà này là tòa Bitexco Finacial cao 68 tầng tại TP.HCM và Lotte Center Hà Nội cao 65 tầng. Hiện tại, Vingroup cũng đang triển khai xây dựng tòa tháp Landmark 81 cao 81 tầng tại Khu đô thị Vinhomes Central Park – Tân Cảng.

 

814 Lượt xem